5 chiến lược để trả nợ vay tiền ngân hàng mua nhà khi mất thu nhập

      Comments Off on 5 chiến lược để trả nợ vay tiền ngân hàng mua nhà khi mất thu nhập

Dù lên kế hoạch cẩn thận và chi tiết đến thế nào khi vay tiền ngân hàng mua nhà nếu gặp tình huống rủi ro xảy ra thì bạn vẫn phải quay cuồng trong luồng trả nợ. Đầu vào không có nhưng đầu ra lại nhiều, chưa kể bạn còn phải chi tiêu cho sinh hoạt hàng ngày. Điều này có nghĩa là bạn đã bị liệt vào danh sách nợ xấu và đồng nghĩa bạn có lịch sử tín dụng xấu, trong tương lai sẽ khó có ngân hàng nào cho bạn vay tiền. Vậy làm thế nào để giải nguy cho tình huống này. Hãy cùng ghi nhớ 5 chiến lược để trả nợ vay tiền ngân hàng mua nhà khi mất thu nhập dưới đây nhé!

vay tiền ngân hàng mua nhà

5 chiến lược để trả nợ vay tiền ngân hàng mua nhà khi mất thu nhập

Vay ngay một khoản tiền gấp bằng mọi cách

Vay tiền ở đây không phải là vay tiền ngân hàng bởi sẽ chẳng có ngân hàng nào cho bạn vay lúc này cả. Để không bị liệt vào danh sách nợ xấu bạn hãy trả nợ đúng kỳ hạn. Vậy trước hết phải xoay xở khoản tiền lãi này trước bằng mọi cách.

Có thể huy động từ bạn bè, người thân những người sẵn sàng cho bạn vay mà không mất một khoản lãi suất hay thế chấp gì. Đến lúc bần cùng bạn phải bán hoặc cầm cố tài sản có giá trị như chiếc xe máy, điện thoại,…  Những khoản tiền xoay xở trong lúc này chỉ mang tính chất tạm thời và trong thời gian ngắn hạn nên bạn cần kiếm nguồn thu nhập khác để trả nợ.

>>> Không thể bỏ qua: Phân biệt lãi suất ưu đãi và lãi suất thực khi vay mua nhà lãi suất thấp

Lên kế hoạch tiết kiệm chi tiết, rõ ràng

Dù đã lên kế hoạch chi tiêu trước khi vay nhưng rơi vào tình cảnh bất khả kháng như vậy thì việc bạn cần làm tiết theo là cắt giảm tối đa chi tiêu của bạn. Bởi chi tiêu hàng tháng là một trong những nhân tố đầu ra và bạn phải kiểm soát nó.

Hãy lên danh sách những khoản thiết yếu phải chi hàng tháng mà bắt buộc bạn phải chi, gạt bỏ hết sở thích và thói quen tiêu dùng của bạn sang một bên và tính:

  • Chi phí thiết yếu hàng tháng: tiền điện, tiền nước, tiền ăn, tiền internet,..
  • Cắt giảm các khoản không cần thiết: mua sắm, giải trí, ăn chơi,…

Cắt giảm những khoảng mong muốn và chỉ chi cho các khoản thiết yếu là cách giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá rồi đó. Nếu quá túng thiếu có thể ăn cả tháng mì gói là vẫn đề không quá khó bởi đó chỉ là vấn đề tạm thời.

Trả nợ vay tiền mua nhà cần lên kế hoạch

vay tiền ngân hàng mua nhà

Lên kế hoạch trả nợ các khoản vay mua nhà hợp lý

Vay tiền mua nhà không chỉ từ riêng ngân hàng mà nhiều người vay từ nhiều nguồn khác nhau như vay tiền nóng tư nhân, vay tiền ngân hàng, vay từ người thân,…
Nếu vay từ nhiều nguồn như vậy hãy xem khoản vay nào lớn và phải chịu lãi suất lớn thì hãy sắp xếp trả trước. Các khoản còn lại có thể thương lượng trả trước một khoản nhỏ và sẽ thanh toán vào thời gian sau.

Thương lượng với bên cho  bạn vay tiền mua nhà

Sau khi đã sắp xếp thứ tự các khoản nợ mà bạn phải trả hàng tháng hãy chủ động liên hệ với chủ nợ ( ngân hàng, tài chính tín dụng, tư nhân) để thương lượng trước về khoản nợ đến kỳ trả của bạn. Làm như vậy sẽ được chủ nợ thông cảm vào tình huống bất ngờ mà bạn gặp phải. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng thông cảm và  hiểu chob bạn và lắng nghe những điều mà bạn nói. Hãy thử hỏi chủ nợ những câu hỏi dưới đây:

Hiện tại, tôi không có khả năng trả nợ trong tháng tới có hướng nào có thể giúp tôi được không?
Lãi suất vay mua nhà tính như thế nào nếu tháng này tôi chưa hoàn trả được nợ?
Tôi có thể kéo dài thời hạn trả nợ tháng này được không?

Bạn hãy thẳng thắn đối mặt với chủ nợ với thái độ trung thực, trong tình huống này người chịu thiệt sẽ là bạn. Nếu bạn không vay tiền ngân hàng mua nhà lại vay nặng lãi tư nhân thì nguy cơ đối mặt với nguy hiểm cao hơn rất nhiều.

>>> Click đọc ngay: Vay vốn ngân hàng mua nhà với những sự cố dở khóc dở cười

Nhất thiết phải tìm nguồn thu nhập khác

vay tiền ngân hàng mua nhà

Đa dạng nguồn thu nhaatpj để nhanh chóng hoàn trả tiền vay ngân hàng mua nhà

Sau khi thương lượng được trả nợ muộn điều nhất thiết cần làm lúc này là tìm kiếm một công việc với nguồn thu nhập mới. Hãy cố gắng đa dạng hóa nguồn thu nhập và làm tất cả những gì bạn có thể để có thể trang trải cho cuộc sống. Làm cả những công việc trái với chuyên môn, ngành nghề của bạn miễn là có thể kiếm được tiền. Khi mọi thứ dần quay lại ổn định, hãy tìm kiếm công việc ổn định phù hợp với khả năng của bạn.

5 chiến lược để trả tiền nợ vay mua nhà khi mất thu nhập trên đây sẽ là gợi ý cho bạn nếu không may rơi vào trường hợp xấu nhất. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn đọc!