Các loại thiết bị nâng chuyển trong nhà công nghiệp

      Comments Off on Các loại thiết bị nâng chuyển trong nhà công nghiệp

Trong nhà công nghiệp một tầng cũng như nhiều tầng khi cần vận chuyển di dời nguyên vật liệu, thành phẩm cũng như khi cẩn tháo lắp trang thiết bị công nghệ đều sứ dụng đến phương tiện vận chuyên hoặc thiết bị vận chuyển được gọi chung là “phương tiện, thiết bị vận chuyến bên trong phân xướng”. Chủng loại thiết bị vận chuyên ảnh hướng đến kết cấu và giải pháp bố cục hình khối nhà công nghiệp. Lựa chọn đúng, hợp lý thiết bị vận chuyến sẽ nâng cao chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của nhà công nghiệp.

Vận chuyển trong xưởng chia làm 2 nhóm:

– Vận chuyển hoạt động theo chu kỳ: các phương tiện vận chuyến trên sàn, có ray và không ray như xe hoả, ô tô, xe chạy bằng ắc quy, cầu trục cổng (hình 1.4 a, b, c, d, e). Các phương tiện vận chuyển treo vào kết cấu đỡ mái hoặc chạy trên vai cột: tời, cầu trục 1 ray, cầu trục thanh treo, cầu trục dầm hoặc dàn (chạy trên vai cột), cầu trục công son (hình 1.4 g,h)
– Vận chuyên hoạt động liên tực như: băng chuyền, gầu nâng, đường ống dùng khí nén và thuỷ lực.
Việc lựa chọn thiết bị nâng cất phụ thuộc vào yêu cầu công nghệ và dạng hàng hoá cần vận chuyển.

e) Cầu trục chạy trên vai cột ra tận ngoài nhà để vận chuyển hàng

g) Cầu trục chạy trên vai cột ở nhà máy đóng tàu Hundai – Nha Trang
Hình 1.4. Một số loại thiết bị vận chuyển trong nhà công nghiệp (tiếp theo)
e, g. Thiết bị vận chuyển chạy trên vai cột

Các loại cần trục

Tời: Tời treo vào kết cấu đỡ mái ở một vị trí cố định và được điều khiển bằng tay hoặc điện từ trên mặt nền nhà (hình 1.5 a).
Cần trục 1 ray: Cũng là một loại tời được gắn vào xe trượt chuyển động trên cánh dưới ray hình chữ I, dùng tay hoặc điện điều khiển. Ray được treo vào kết cấu đỡ mái. Tải trọng nâng của cần trục 1 ray thường nhỏ, khoảng từ 0,5 4- 3T và phục vụ được trong một dải hẹp (hình 1.5 b).

Cầu trục thanh treo: Cầu trục thanh sử dụng trong khẩu độ nhà dưới 30m và tải trọng dưới 10T. Cấu tạo gồm thanh ray chính hình chữ I bằng thép, hai đầu lắp các bánh xe để trượt theo cánh dưới của hai dầm chữ I. Hai dầm này được treo cố định vào mép dưới của kết cấu đỡ mái. Tời của cầu trục treo trượt theo cánh dưới của thanh ray chính. Cầu trục treo có thể vận chuyển theo phương dọc và phương ngang của xưởng do vậy có thể bao quát được hầu hết diện tích sàn của xưởng (hình 1.5 c).

Cầu trục dầm hoặc dàn (chạy trên vai cột): Cầu trục dầm hoặc dàn được sử dụng phổ biến hơn cả. Nó đơn giản tiện lợi trong sử dụng nhưng làm cho chiều cao nhà tăng lên và kết cấu nhà phức tạp thèm. Tải trọng của nó có thể đạt tới 630T, còn khẩu độ có thể tới 50m. Cầu trục dầm hoặc dàn có mỏ móc hoặc dùng gầu, xẻng xúc, nam châm điện hút, kẹp để giữ và nâng chuyển hàng hoá (hình 1.5 d, e, g).
Cấu tạo cầu trục dầm hoặc dàn gồm phần cầu làm bằng 2 hoặc 4 dầm thép hoặc dàn thép liên kết với nhau ở hai đầu. Xe tời gồm 2 hoặc 4 bánh xe chạy trên ray dặt trên dầm hoặc dàn của cầu trục. Trên xe tời dặt các thiết bị để nâng hàng hoá và di chuyển dọc theo cầu trục tức là theo phương vuông góc với khẩu độ nhà còn cầu trục dàn di chuyển trên ray dặt trên dầm cầu trục và theo phương dọc của khẩu độ nhà. Dầm cầu trục gối lên vai cột hoặc bổ trụ của tường. Để điều khiển cầu trục có cabin cho người lái và được treo ở một phía của cầu trục. Đường cáp điện cung cấp cho cầu trục treo phía dưới dầm cầu trục hoặc kết cấu đỡ mái. Để lên xuống cabin người ta sử dụng thang thép và chiếu tới. Thang được đặt ở một trong các cột chịu lực của khẩu độ có trang bị cầu trục.

Căn cứ vào cường độ làm việc người ta chia ra cầu trục có chế độ làm việc rất nặng và liên tục, rất nặng, nặng, trung bình và nhẹ. Cường độ này xác định bởi thời gian hoạt động của cầu trục trong 1 đơn vị thời gian làm việc của xưởng. Cầu trục có chế độ làm việc rất nặng và liên tục, rất nặng, nặng hệ số sử dụng từ 0,4 4- 0,8 (trong luyện kim). Cầu trục có chế độ làm việc trung bình – 0,25 (trong các xưởng cơ khí, bê tông đúc sẵn v.v…). Cầu trục có chế độ làm việc nhẹ -0,15 (lắp ráp, sửa chữa, tháo dỡ thiết bị). Trong nhà công nghiệp có trang bị cầu trục chế độ làm việc nặng, để sửa chữa cầu trục mà không phải dừng công việc, giữa các hàng cột dọc theo đường cầu trục chạy người ta tạo lối đi.
Cầu trục cóng son: Gắn cố định vào cột riêng hoặc gắn vào tường sử dụng cho 1 cỗ máy nào đó hoặc trợ giúp cho cầu trục dàn. Cầu trục công son gắn vào cột có tải trọng 1T, còn gắn vào tường có tải trọng tới 5T. Góc quay của cầu trục là 180° (hình 1.5 h).

Cầu trục công son chạy dọc theo tường: Chuyển động theo 3 ray, 1 ray gắn vào dầm cầu trục bằng thép hình chữ T theo phương nằm ngang, còn 2 ray khác gắn vào dầm cầu trục theo phương song song với mặt tường. Tải trọng của cầu trục loại này đạt tới 10T còn chiều cao nâng các vật cần vận chuyển đạt tới 10m (hình 1.5 i. k).

e) Cầu trục dấm thép                                                     g) cầu trục dàn kết hợp cần trục côngson
1. Cabin điều khiển; 2. Bánh xe lăn; 3. cầu trục 4. Xe tời; 5. Dầm cầu trục; 6. Đường cáp điện.

h) Cần trục côngson trên cột                                           i) cần trục côngson chuyển động dọc tường

k) Cần trục côngson cố định trên tường                         I) Máy nâng hàng
Hình 1.5. Các loại thiết bị nâng chuyển trong nhà công nghiệp (tiếp theo)

Cầu trục cổng: Sử dụng cầu trục cổng làm cho kết cấu nhà đỡ phức tạp, không phải chịu thêm tải trọng của cầu trục nhung lại tốn diện tích sàn để bố trí cầu trục. Ngoài ra còn đòi hỏi phải áp dụng những biện pháp đặc biệt để đảm bảo an toàn vì cầu trục chuyển động trên sàn nơi người công nhân đi lại. Cấu tạo của cầu trục cổng gồm phần cầu và 4 chân di chuyển trên bánh xe lăn theo ray đặt trên nền nhà hoặc gối lên các trụ đỡ cao. Tời, xe lăn và thiết bị nâng chuyển động dọc theo cầu trục. Khẩu độ cầu trục cổng có thể vượt trên 100m, tải trọng tới 500T. Điều khiển cầu trục cổng từ sàn hoặc cabin treo vào 1 phía của cầu trục (hình 1.5 m).