Các ngân hàng vẫn lúng túng khi triển khai quy định bảo lãnh BĐS

      Comments Off on Các ngân hàng vẫn lúng túng khi triển khai quy định bảo lãnh BĐS

Thị trường căn hộ thời gian gần đây được nhận xét là lại có sự suy giảm hơn nhiều so với đầu năm. Các địa bàn bán nhà quận Tân Phú, 12,…bị chững lại.

Lại nói về các quy định bảo lãnh BĐS. Hiện tại, nhiều CĐT lúng túng, loay hoay với các quy định về bảo lãnh bất động sản trong việc cho thuê mua và bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Tại hội thảo: “Quy định bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà hình thành trong tương lai” đã được Hiệp hội BĐS Việt Nam tổ chức sáng ngày 01/08 tại Hà Nội, nhiều băn khoăn về quy định bảo lãnh trong Luật Kinh doanh BĐS (sửa đổi) được nêu ra. Nhưng các DN vẫn chưa thấy thỏa mãn với câu trả lời từ phía cơ quan chức năng.

bảo lãnh bất động sản

Địa bàn bán nhà quận 12 có dấu hiệu chậm hơn đầu năm

Luật Kinh doanh BĐS đã có hiệu lực được 01 tháng nhưng nhiều chủ đầu tư Dự án vẫn lúng túng, loay hoay với quy định bảo lãnh trong việc cho thuê mua nhà & bán nhà ở hình thành trong tương lai. Ngân hàng Nhà nước cũng đã ban hành Thông tư 07 Quy định về bảo lãnh ngân hàng ngày 25/06 vừa qua và bắt đầu chính thức có hiệu lực từ 09/08 tới. Tuy nhiên, không ít các doanh nghiệp BĐS nhận định, 1 số nội dung trong Thông tư chưa thể giải quyết được vướng mắc trong thực tế.

Nhiều doanh nghiệp có phản ánh, các ngân hàng cũng đã có trong tay văn bản hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, khi chủ đầu tư đó hỏi về thủ tục bảo lãnh thì ngân hàng hiện nay ẫn lúng túng về quy trình triển khai.

____

Tin tức bán nhà quận 7 và địa điểm khác mời xem tại http://kientrucdoanhnghiep.com