Căn hộ chung cư từ 1 tỷ có thanh khoản cao

      Comments Off on Căn hộ chung cư từ 1 tỷ có thanh khoản cao

Thị trường bất động sản tháng 5 năm 2018 đã ghi nhận thanh khoản tốt của phân khúc căn hộ chung cư giá tầm 1 tỷ. Đặc biệt, các điểm nóng của phân khúc đất nền như khu Đông Sài Gòn dường như có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Căn hộ giá rẻ có lượng giao dịch đứng đầu thị trường

Thị trường BĐS tháng 5.2018 ghi nhận sự thụt giảm của phân khúc căn hộ bình dân, thị trường lúc này không có dự án nào mới được giới thiệu. Trái ngược lại với dòng căn hộ giá rẻ, phân khúc tầm trung và cao cấp lại chào đón khá nhiều dự án mới. Một số cái tên mà chúng tôi có thể kể đến, như: dự án Southgate Tower, dự án Saigon Riverside Complex, dự án Phú Đông Premier (thành phố Hồ Chí Minh), dự án Amber Riverside, dự án One 18, Bohemia Residence (thủ đô Hà Nội).

Giá bán ở các phân khúc BĐS, từ bình dân cho đến cao cấp không thấy có sự biến động nào mạnh, mức tăng giá chỉ dao động từ 2 đến 5% giữa 02 đợt mở bán. Theo khảo sát của trang tin kientrucdoanhnghiep.com, ở phân khúc căn hộ cao cấp và trung cấp, rất nhiều sàn giao dịch ghi nhận thanh khoản không được tốt, lượng mua bán chỉ ngang hoặc là thấp hơn khá nhiều so với các tháng đầu năm 2018. Trong khi phân khúc căn hộ chung cư tầm giá 1 tỷ đồng lại có lượng giao dịch đang đứng Top đầu thị trường.

Giá bán có mức tăng chỉ dao động từ 2-5% giữa 2 đợt mở bán

Tại địa bàn Hà Nội, mỗi đợt mở bán căn hộ của phân khúc nhà giá rẻ đạt thanh khoản khá cao. Cụ thể, dự án Hateco Apollo Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm), tính đến thời điểm hiện tại, hầu như 100% căn hộ chung cư tòa CT1A và CT1B đã được đặt mua, hiện nay không còn nhiều, chủ đầu tư đang bán nốt tòa cuối CT2 . Dự án Start Up Tower (quận Hà Đông) đã tiêu thụ tới 80% trong bảng hàng, các căn 2 phòng ngủ đã được đặt mua hết, 20% còn lại thì đều rơi vào các căn chung cư có diện tích lớn phòng 3 ngủ. Chỉ hơn 1 tuần mở bán, căn hộ tòa M2 thuộc dự án Mipec đã bán 40% trong bảng hàng. Tại thành phố Hồ Chí Minh, dự án Prospar Plaza hiện nay chỉ còn gần chục căn là chưa có chủ, dự án Tô Ký Tower cũng tiêu thụ hàng …

Chung cư Gò Dầu quận Tân Phú

>> Xem thêm:

Phú Quốc có tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới
Sau thời gian chững lại, thị trường Phú Quốc bắt đầu hồi phục

Cũng theo khảo sát của chúng tôi, các chung cư ở khu vực nội thành Sài Gòn có mức tăng khá mạnh. Ví dụ như Chung cư Gò Dầu, Quang Thái, Sơn Kỳ (quận Tân Phú), chung cư Bàu Cát (quận Tân Bình), chung cư Thiên Nam Apartment (quận 10)… đều dấu hiệu tăng từ 50-60%. Mức chênh cũng đạt từ 500 triệu-1tỷ đồng/căn. Nguyên nhân của sự tăng giá là do hiện nay quỹ đất đang cạn kiệt dần, trong khi nguồn cung tại khu vực trung tâm thành phố thì ngày càng khan hiếm. Ngoài ra, việc Chính phủ Việt Nam yêu cầu Tp.HCM hạn chế hơn trong việc xây cao ốc trung tâm cũng đã khiến cho giá chung cư nội thành có dấu hiệu tăng mạnh.

Bên cạnh đó, tháng 05/2018, thị trường đất nền Cần Thơ cũng có dấu hiệu tăng giá từ 50-100% trong vòng 1 năm trở lại đây. Cụ thể là giữa năm 2017, dự án khu dân cư (KDC) Hồng Phát có giá bán từ 6-14 triệu/m2, hiện nay giá bán đã lên 9-23 triệu/m2. Dự án KDC Thới Nhựt giá bán tăng từ 15-16 triệu/m2 lên 23-24 triệu/m2. Đất nền dự án KDC Hưng Phú cũng tăng từ 20-22 triệu/m2 lên 25-26 triệu/m2.