Điều kiện để được hưởng khoản vay mua ô tô cũ trả góp tại ngân hàng?

      Comments Off on Điều kiện để được hưởng khoản vay mua ô tô cũ trả góp tại ngân hàng?

Vay mua ô tô cũ trả góp là một phân khúc thị trường được quan tâm hiện nay. Cả người vay mua xe và ngân hàng cũng đã cởi mở hơn trong việc vay tiền mua xe ô tô cũ trả góp. Điều mà người mới biết đến hình thức cho vay này quan tâm là “Điều kiện gì để được vay mua ô tô trả góp tại ngân hàng?” Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Để được vay vốn ngân hàng mua xe ô tô cũ trả góp khách hàng cần biết rằng, ngân hàng sẽ luôn xem xét và đánh giá việc vay mua ô tô mới và cũ có gì khác nhau. Bởi vậy, bạn cần lưu ý những điểm chính khi vay mua ô tô cũ để được hưởng những ưu đãi tốt nhất. Dưới đây xin điểm qua một vài điểm mấu chốt ảnh hưởng đến khoản vay mua ô tô cũ trả góp của bạn:

vay mua ô tô cũ trả góp

Cần những điều kiện gì để được vay mua ô tô cũ trả góp?

Đời xe: một trong những yếu tố quan tâm đầu tiên là đời xe. Bởi nó quyết định đến việc bạn có được vay vốn ngân hàng mua xe hay không. Yêu cầu để được vay mua xe tại ngân hàng là đời xe mà bạn mua không quá lâu. Nó ảnh hưởng tới thời hạn cho vay. Mức tối đa mà các ngân hàng cho vay hiện nay là 06 năm, nếu đời xe càng cũ thì thời gian cho vay càng ngắn, nếu chiếc xe của bạn xuất xưởng được 02 năm thì thời hạn cho vay sẽ có thời hạn cho vay dài hơn 4 năm.

Tài sản đảm bảo: so với việc vay mua xe mới thì vay mua xe cũ sẽ được ngân hàng kiểm tra khắt khe hơn. Bởi vậy, nếu bạn dự tính muốn dùng chiếc xe mà bạn định mua làm tài sản đảm bảo thì hạn mức cho vay khoảng 65% – 70% giá trị xe, bởi vậy bạn cần có khoảng 30 – 35% giá trị xe khi mua.

vay mua ô tô cũ trả góp

Cần xem xét tài sản đảm bảo khi vay vốn mua ô tô cũ tại ngân hàng

Chi phí khác: phí thẩm định tài sản đảm bảo, phí bảo hiểm, phí trả trước hạn,… tuy vay mua xe ô tô cũ trả góp tiết kiệm được hơn so với xe cũ nhưng bạn vẫn phải hoàn thành nghĩa vụ đảm bảo cho ngân hàng với những khoản phí quy định. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đàm phán với ngân hàng kỹ lưỡng về khoản phí trước hạn và quá hạn áp dụng trong thời kỳ vay mua ô tô cũ trả góp.

Sau khi xét thấy mình có đủ điều kiện và đủ khả năng đáp ứng những quy định vay vốn ngân hàng mua xe ô tô cũ. Bước tiếp theo hãy lên kế hoạch tài chính khi vay mua xe ô tô cũ trả góp để có thể cân đối được tài chính khi vay nhé.

>>> Đọc ngay: 2 điểm mấu chốt bạn cần biết khi vay mua xe ô tô cũ

Lên kế hoạch chi tiết khi vay mua xe ô tô cũ trả góp

Khi ra quyết định vay mua ô tô cũ trả góp  đồng nghĩa với việc bạn phải trả một khoản tiền cho ngân hàng hàng tháng. Bởi vậy cần cân nhắc kỹ lưỡng khi mua xe và bạn cần có một kế hoạch chi tiêu cụ thể:

vay mua ô tô cũ trả góp

Tính toán ngân sách khi vay ngân hàng mua ô tô cũ

  • Tính toán chi phí hàng tháng phải trả khi vay mua xe ô tô cũ như phí gửi xe, phí nhiên liệu, phí bảo dưỡng, phí phạt lưu thông,…
  • Mua bảo hiểm cho xe dù đó là xe cũ hay xe mới là điều bạn cần làm
  • Dành riêng một khoản phí dự phòng để xoay sở khi lãi suất thị trường tăng cao đột ngột để bạn không phải sốc khi vay mua.
  • Đa dạng hóa thu nhập của bạn đẻ tăng khả năng trả nợ của mình. Việc vay ngân hàng mua ô tô cũ trả góp cũng là động lực làm việc, kiếm tiền của bạn. Hãy cố gắng tăng thu nhập hàng tháng của bạn để có thể giảm được áp lực trả nợ hàng tháng nhé.

Những thông tin trên đây giúp bạn giải đáp câu hỏi thắc mắc của mình, hy vọng những thông tin trên giúp ích được cho bạn đọc!