Đối với cư dân mạng, RSS đã trở thành thói quen nhận tin tức

      Comments Off on Đối với cư dân mạng, RSS đã trở thành thói quen nhận tin tức

Một vài năm trước, RSS trở tai facebook nên phổ biến cùng trào lưu viết blog. Đó là cách để theo dõi thông tin của một blog hay một trang web nhất định. Đối với cư dân mạng, RSS đã trở thành thói quen nhận tin tức, bình luận cũng như nhiều loại thông tin khác. Tuy nhiên, áp dụng phương pháp này vào thông tin hành vi của con người là một chuyển hướng hoàn toàn mới mẻ trên mạng và chắc chắn sẽ có tầm ảnh hưởng lớn lao.

Mặc dù tức giận News Feed, nhưng sinh viên vẫn nhận thức được một điều quan trọng và đối với nhiều người, điều đó thật sự rất phiền toái – đó là khi người khác nhìn thấy những việc bạn làm, điều đó có thể thay đổi cách cư xử của bạn. Lý do tại sao tai facebook ve dien thoai News Feed gợi lên việc đeo bám người khác là vì hành vi của mỗi cá nhân giờ đây trở nên công khai hơn.

Đối với cư dân mạng, RSS đã trở thành thói quen nhận tin tức

Nó giống như khi bạn chỉ cần đứng bên hàng rào là có thể quan sát mọi người bạn biết. Bạn dễ dàng biết được hành động của mọi người. Facebook khiến mọi người phải hành động nhất quán hoặc ít nhất cũng khiến mọi người thể hiện tính thiếu nhất quán. Khi mọi thứ bạn làm bị liệt kê theo thứ tự thời gian cho bạn bè xem thì nhiều người có thể nhận ra nhiều thứ về bạn, dù xấu hay tốt, mà trước đó họ chưa biết. Nếu bạn hút “cỏ”  và một người bạn vô tình chụp được ảnh thì bức ảnh đó có thể sẽ bị tung lên Facebook. Nếu bạn tổ chức tiệc mà không mời một người nào đó thì nay họ tải facebook có thể dễ dàng biết được điều này. Facebook yêu cầu bạn phải chỉ rõ rằng bạn đang “trong một mối quan hệ” hay “độc thân”. Bạn không thể nói với một người điều này rồi nói với người khác điều khác. Bất kỳ thay đổi nào trong tình trạng quan hệ của bạn đều được công bố trên News Feed.