Facebook mới chỉ bắt tay vào giai đoạn đầu tiên để giải quyết vấn đề này

      Comments Off on Facebook mới chỉ bắt tay vào giai đoạn đầu tiên để giải quyết vấn đề này

Bằng việc chuyển mạng lưới của mình thành một nền tảng tai facebook cho dien thoai cho những người phát triển phần mềm bên ngoài thỏa sức sáng tạo, Facebook đã tạo ra nhiều khả năng mới, nhưng cùng với đó cũng là nhiều rủi ro kèm theo. Các ứng dụng Facebook có giá trị sử dụng và giải trí cao, nhưng người dùng lại thường không coi trọng cách họ xử lý dữ liệu. Thông thường, khi người dùng cài đặt ứng dụng, họ sẽ cho phép ứng dụng đó tùy ý lấy đi thông tin từ trang cá nhân của mình. Nhưng một khi thông tin đã nằm trong tay nhà sản xuất ứng dụng, người dùng sẽ mất khả năng kiểm soát chúng.
Facebook mới chỉ bắt tay vào giai đoạn đầu tiên để giải quyết vấn đề này. Giới hạn của những điều có thể hay không thể chấp nhận vẫn chưa rõ ràng, những ứng dụng tiên phong vẫn tiếp tục phát triển tải facebook về điện thoại và đề ra một sự dân chủ không cần thiết, khiến cho thông tin cá nhân dễ dàng lọt vào tay những nhà tiếp thị tự do – những người sẵn sàng trả tiền để có quyền truy cập. Đây chỉ là phần nhỏ trong câu đố hóc búa về tính riêng tư của Facebook. Marc Rotenberg, từ trung tâm thông tin điện tử cá nhân đã nói: “Facebook và các đối tác kinh doanh biết nhiều về chúng tôi, nhưng chúng tôi lại biết quá ít về họ và những thông tin của chúng tôi mà họ đã thu thập được và đang sử dụng”.

Facebook mới chỉ bắt tay vào giai đoạn đầu tiên để giải quyết vấn đề này

Khi mà ngày càng nhiều công ty phần mềm vây quanh nền tảng này tai face book và khi sự thống trị của Facebook đối với mạng xã hội còn lan rộng khắp thế giới, thì mọi chiến lược về nền tảng của công ty sẽ nhanh chóng được phát triển. Kế hoạch dài hạn của công ty là để cho ngày càng ít ứng dụng chạy trên wall của Facebook hơn.