Giải đáp những thắc mắc liên quan đến vay trả góp mua ô tô cũ

      Comments Off on Giải đáp những thắc mắc liên quan đến vay trả góp mua ô tô cũ

Nhu cầu vay mua xe của người dân này càng nhiều. Tuy nhiên, dù đã nhận sự hỗ trợ cho vay vốn mua xe của ngân hàng thì họ vẫn không đủ tiền để mua được chiếc xe ưng ý. Cho nên, rất nhiều người lựa chọn hình thức vay trả góp mua ô tô cũ.

Bài viết dưới đây, Kientrucdoanhnghiep.com xin giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề vay trả góp mua ô tô cũ.

1. Nên vay trả góp mua ô tô cũ hay là mua ô tô mới?

Khi mua xe ô tô cũ, phải sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền so với mua xe ô tô mới. Đầu tiên, bạn chỉ cần mất 2% so với 12% giá trị có xe mới cùng lệ phí đăng kí biển số xe chỉ khoảng 500.000 đồng so với 20 triệu đồng khi bạn mua xe mới. 

 

Vay trả góp mua xe ô tô cũ

Vay trả góp mua ô tô cũ

 

Nếu bạn cần hỗ trợ tài chính để mua xe, rất nhiều ngân hàng có thể hỗ trợ bạn vay bằng những sản phẩm cho vay trả góp mua ô tô cũ của họ. Một khoản tiền dành cho các loại phí và thuế khác sẽ được loại trừ và ngân hàng sẽ không hỗ trợ, bạn phải tự lo liệu, những khoản chi phí này khi mua xe cũ sẽ thấp hơn nhiều so với xe cũ.

Hơn thế, chương trình cho vay mua ô tô của một số ngân hàng còn có nhiều ưu điểm hơn vay mua ô tô mới. Cụ thể, ngân hàng Techcombank cho vay mua ô tô cũ có thời hạn dài hơn  đến 72 tháng so với mua một chiếc ô tô mới chỉ có thời hạn tối đa 60 tháng. 

>> Xem thêm: 

Lãi suất vay mua xe tháng 6/2018 ngân hàng nào hấp dẫn nhất?

2. Điều kiện để được vay trả góp mua ô tô cũ là gì?

Các điều kiện vay mua xe ô tô cũ trả góp của ngân hàng không khác biệt nhiều so với điều kiện vay mua xe mới. Bao gồm các điều kiện chính sau:

– Xe cũ đã đăng ký tại Việt Nam, xe cũ nhập khẩu trên 12 tháng kể từ khi sản xuất và chưa đăng ký tại Việt Nam
– Xe du lịch từ 9 chỗ ngồi trở xuống bao gồm cả xe bán tải.
– Xe cũ có thời gian sản xuất tính đến thời điểm vay không vượt quá một số năm nhất định và thông thường là 3 năm. Có thể nói riêng ngân hàng Techcombank áp dụng cho xe cũ xuất xưởng có thời hạn lên tới 5 năm với cá loại xe phổ thông tại Việt nam. Nhờ đó giúp bạn mở rộng hơn các loại xe cũ định mua và mức tiền xe cũ hơn cũng sẽ rẻ hơn. Đối với những xe giá rẻ được vay khi xe xuất xưởng không quá 4 năm. Riêng xe Trung Quốc, xe taxi cũ, xe tải sẽ không được vay.

Ngoài ra, đối với các ngân hàng khác nhau sẽ có thêm một số điều kiện khác. 

3. Lãi suất và thời hạn vay trả góp mua ô tô cũ ra sao?

Có thể nói rằng, tùy vào chiếc xe ô tô cũ mà bạn định mua và ngân hàng mà bạn lựa chọn sẽ có lãi suất và thời hạn vay khác nhau. Chúng tôi sẽ cụ thể một ngân hàng cho vay mua ô tô là Techcombank, với lãi suất vay là 12%, thời hạn cho vay lên đến 6 năm. Nếu bạn chưa tích lũy được tiền mua xe, hay thu nhập chỉ ở mức trung bình, đồng thời hàng tháng để dành được khoảng 5 triệu đồng thì với lãi suất và thời hạn cho vay như của Techcombank thì bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc ô tô cũ cho mình.

>>> Click xem : Vay tiền ngân hàng mua ô tô nên mua xe cũ hay xe mới?

4. Thời hạn vay tối đa khi vay mua xe ô tô cũ trả góp là bao lâu?

Thời hạn cho vay tối đa của các dòng xe mới là 10 năm. Tuy nhiên, đối với các dòng xe cũ thì thời gian vay tối đa chỉ là 6 năm.

 

Vay trả góp mua xe ô tô cũ 2018

Vay trả góp mua ô tô cũ 2018

 

Hơn nữa, thời gian áp dụng vay 6 năm này chỉ áp dụng cho các dòng xe phổ thông và lần lượt áp dụng cho vay tối đa 60 tháng cho xe giá rẻ, xe hàng sang và xe giảm giá nhanh được vay tối đa trong vòng 48 tháng.

5. Vay mua ô tô cũ trả góp có cần mua tài sản đảm bảo cho khoản vay hay không?

Tài sản đảm bảo bạn có thể sử dụng là đúng chiếc ô tô cũ mà bạn dự định mua, bất động sản hay một số tài sản có giá trị khác. Trường hợp nếu tài sản đảm bảo của bạn là ô tô, bạn cần phải mua bảo hiểm vật chất xe trong suốt thời gian vay và người thụ hưởng chính là ngân hàng. Số tiền bảo hiểm bằng 100% giá trị xe và thời hạn mua bảo hiểm tối thiểu là 1 năm/lần. Trong trường hợp bạn dùng tài khoản đảm bảo là bất động sản và xe thì thực hiện mua bảo hiểm tương ứng với giá trị của từng tài sản. Chuyên viên ngân hàng nơi bạn vay mua ô tô cũ sẽ hướng dẫn bạn cụ thể việc mua bảo hiểm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ ước tính giá trị xe có thể mua của Topbank.vn để ước tính một cách chính xác nhất.

Trên đây là một số thông tin cơ bản bạn cần phải biết khi vay trả góp mua ô tô cũ để có thể được vay nhanh và ưu đãi nhất. Ngoài ra bạn có thể nhận tư vấn trực tiếp về lĩnh vực tài chính ngân hàng từ kênh so sánh tài chính Topbank.vn để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!