Giao dịch địa ốc tăng 80% trong quý II/2015

      Comments Off on Giao dịch địa ốc tăng 80% trong quý II/2015

Thị trường nhà đất TP.HCM thời gian qua khởi sắc mạnh do các phân khúc đều có giao dịch tốt. Phân khúc nhà mặt phố, nhà riêng vốn từ xưa rất khó bán. Thế nhưng gần đây thì lại giao dịch khá tốt. Tiêu biểu như bán nhà quận 12, hay bán nhà quận Tân Phú,… Còn tại Hà Nội, CBRE cũng cho biết, các CĐT đã đẩy nhanh tiến độ “ra hàng” nhờ vào sự thúc đẩy của thị trường hiện nay đang có dấu hiệu hồi phục với 5.137 căn hộ thuộc 19 dự án đã được bán ra trong quý II/2015.

Về giá bán có sự tăng nhẹ và mức tăng vào khoảng 4->6% tại 1 số dự án, điển hình các dự án gần với trung tâm hiện có tiến độ khá tốt đồng thời CĐT cũng thể hiện được chữ tín của mình.

Điểm đáng chú ý nhất trong quý này đó là lần đầu tiên, trong nhiều năm, có đến 30% tổng lượng mở bán thuộc phân khúc căn hộ mở bán với 1.518 căn hộ. So với quý trước thì tỷ lệ này cao gấp 03 lần và cũng cao hơn mọi quý khác tính từ năm 2012 trở lại đây.

địa ốc hà nội

Tại thành phố Hồ Chí Mình, rất nhiều người quan tâm đến những giao dịch bán nhà quận Tân Phú, Q7, 8, …

Nửa đầu năm 2015, lượng giao dịch căn hộ cao cấp chiếm khoảng 22%, cao hơn năm 2013 (6%) và năm 2014 (18%). Cạnh đó, giao dịch phân khúc căn hộ bình dân giảm xuống còn 26% so với 33% của năm 2014 & 49% năm 2013. Những con số trên đã cho thấy không chỉ các nhà đầu tư vào cuộc mạnh hơn mà là các nhu cầu xa xỉ cũng đã bắt đầu được người dân dốc túi mình vào nhiều hơn.

Giám đốc điều hành CBRE nhận định, hiện nay nền tảng kinh tế vĩ mô đang đà dần hồi phục, bên cạnh đó thì cơ sở hạ tầng tiếp tục được đẩy nhanh cùng với các hiệp định thương mại cũng đã & đang được ký kết sẽ là nền tảng vững chắc cho thị trường BĐS Việt Nam hồi phục.

Phó giám đốc CBRE cho hay, hiện nay, thị trường nhà đất Việt Nam đang được rất nhiều các nhà đầu tư nước ngoài đặt vấn đề tìm hiểu . Có đến hơn 50% trong số các khách thuê văn phòng được CBRE giới thiệu họ là người nước ngoài và trong đó có khoảng 24% khách hàng đến từ Hoa Kỳ.

__________

Bạn đọc muốn biết thông tin bán nhà quận 8,.. mời xem tại http://kientrucdoanhnghiep.com