Chi tiết hồ sơ vay vốn mua nhà ở xã hội mới nhất 2018

      Comments Off on Chi tiết hồ sơ vay vốn mua nhà ở xã hội mới nhất 2018

Chính sách vay mua nhà ở xã hội 2018 quy định về lãi suất vay mua nhà ở xã hội đã được Chính phủ phê duyệt từ lâu với mức lãi suất vay mua nhà ấn định là 4,8%/năm (0.4%/năm) khiến không ít người dân nức nở muốn tìm hiểu điều kiện và hồ sơ vay vốn mua nhà cần phải chuẩn bị gồm những gì?

Hồ sơ vay vốn mua nhà ở xã hội 2018

Để không mất công tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ vay mua, khách hàng nên tham khảo trước các thông tin quy định về đối tượng được quyền vay mua nhà ở xã hội theo quy định của Chính phủ để xem mình có thuộc diện được vay vốn hay không. Nếu bản thân thuộc các diện này, khách hàng muốn vay mua nhà sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ để nộp cho ngân hàng xét duyệt vay vốn.

Hồ sơ, thủ tục chuẩn bị để vay mua nhà ở xã hôi

Hồ sơ mua nhà ở xã hội gồm các giấy tờ gì

Hồ sơ vay mua nhà ở xã hội được quy định sẽ gồm có các giấy tờ chung và giấy tờ xác nhận tình trạng và điều kiện vay vốn, điều kiện về thu nhập có hợp lệ để vay mua nhà hay không. Trong đó:

Hồ sơ chung sẽ gồm có: CMND photo công chứng, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, ảnh các thành viên trong hộ gia đình, và giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng.

Giấy tờ xác nhận đối tượng vay có đủ tiêu chuẩn vay vốn hay không gồm có:

Giấy xác nhận về đối tượng và thực trạng nhà ở: là mẫu số 3 trong hồ sơ mua nhà ở xã hội.

Giấy chứng minh về điều kiện thu nhập: là mẫu đơn số 7 trong hồ sơ mua nhà ở xã hội. Khách hàng cần phải có giấy xác nhận từ cơ quan và đơn vị người đó làm việc về mức thu nhập thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên theo quy định của pháp luật và kê khai về mức thu nhập này và phải chịu trách nhiệm về thông tin đã kê khai.

Giấy xác nhận điều kiện cư trú:

  • Bản sao có chứng thực hộ khẩu thường trú/ giấy đăng kí tạm trú trên 1 năm/ KT3 trên 1 năm tính đến thời điểm nộp đơn.
  • Giấy chứng thực hợp đồng lao động có thời hạn từ một năm trở lên tính đến thời điểm nộp đơn hoặc hợp đồng không xác định thời hạn
  • Giấy xác nhận (hoặc giấy tờ chứng minh) về việc có đóng bảo hiểm xã hội của cơ quan bảo hiểm tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi người mua nhà đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội (chỉ cần bản sao).

Các giấy tờ khác liên quan: Bản sao có chứng thực hợp đồng mua bán NOXH, bản sao có chứng thực giấy tờ chứng minh đã đóng tiền cho chủ đầu tư để mua NOXH (ví dụ hóa đơn VAT chứng minh số tiền đã đóng cho chủ đầu tư), biên bản bàn giao nhà (đối với trường hợp căn hộ đang bàn giao nhà.

>>>> Xem thêm: 5 chiến lược để trả nợ vay tiền ngân hàng mua nhà khi mất thu nhập

Quy trình vay vốn mua nhà ở xã hội

Khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay vốn nhà ở xã hội xong sẽ cần phải liên hệ và nộp hồ sơ cho các tổ chức liên quan theo một quy trình nhất định như sau:

Thứ nhất, khách hàng cần gửi hồ sơ cho tổ tiết kiệm tại địa phương nơi cư trú hợp pháp. Các hồ sơ sẽ được họp bình xét công khai dưới sự giám sát, chứng kiến của Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng tổ dân phố và người đại diện tổ chức chính trị – xã hội nhận ủy thác xã, phường, thị trấn.

Danh sách người vay đủ điều kiện sau khi bình xét công khai được trình UBND cấp xã/phường xác nhận và chuyển về chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng Chính sách xã hội cho vay.

Thứ hai, khi ngân hàng nhận được hồ sơ do UBND chuyển đến sẽ thông báo cho người vay đến làm thủ tục vay vốn và mang theo hồ sơ vay. Ngân hàng sẽ thẩm định tính đầy đủ, hợp pháp, hợp lệ, hồ sơ vay tối đa là 5 ngày làm việc và sẽ trả lời kết quả phê duyệt cho người vay.

Thứ ba, nếu được phê duyệt vay vốn, khách hàng sẽ tiến hành kí hợp đồng tín dụng với ngân hàng, hợp đồng thế chấp tài sản, và đồng thời xuất trình hợp đồng mua bán nhà ở xã hội để đối chiếu.

quy trình vay mua nhà ở xã hội tại ngân hàng Chính sách

Quy trình vay mua nhà ở xã hội tại ngân hàng Chính sách xã hội

>>>> Xem ngay: Vay ngân hàng mua nhà cần chú ý điều gì ở chủ đầu tư?

Trên đây là bài viết Hồ sơ vay vốn mua nhà ở xã hội 2018 gồm những gì chi tiết nhất, hi vọng kientrucdoanhnghiep.com sẽ giúp ích bạn đọc hơn trong việc cập nhật thông tin vay mua nhà ở xã hội và có thể sở hữu căn nhà mơ ước dễ dàng hơn!