Nếu mua ô tô cũ liệu ngân hàng có cho vay vốn mua xe không?

      Comments Off on Nếu mua ô tô cũ liệu ngân hàng có cho vay vốn mua xe không?

Mua xe ô tô cũ có được ngân hàng cho vay vốn mua xe không? Dòng xe nào được vay, thủ tục, thời gian, hạn mức, lãi suất cho vay mua xe như thế nào? Đây là những thắc mắc của hầu hết những người mua ô tô cũ những không đủ tài chính để trả tại một thời điểm và một mặt muốn tiết kiệm cho phí vay mua. Bởi mua xe cũ kinh tế hơn rất nhiều so với việc mua xe mới, bạn sẽ phải mất phí trước bạ tới 12% so với xe cũ là 2%, lệ phí đăng ký biển số mua xe mới tới 20 triệu đồng trong khi mua xe cũ chỉ 500.000 đồng.

vay mua ô tô cũ

Mua ô tô cũ liệu có được ngân hàng cho vay vốn mua xe?

Để trả lời câu hỏi ở đầu bài viết chúng tôi xin giải đáp các vấn đề liên quan đến việc vay mua xe ô tô cũ như sau:

Điều kiện để được vay vốn ngân hàng mua ô tô cũ

Điều kiện để có thể vay vốn ngân hàng mua ô tô cũ  chiếc xe mà bạn dự định mua tính từ khi xuất xưởng đến thời điểm vay không vượt quá số năm quy định của từng ngân hàng và thông thường là khoảng 03 năm. Một số ngân hàng cho vay mua xe ô tô cũ nới lỏng điều kiện cho vay lên đến 05 năm, tạo cơ hội cho nhiều người có thể đáp ứng được điều kiện có thể tham gia vay vốn của ngân hàng.
Quy định đối với dòng xe được vay vốn ngân hàng mua xe ô tô cũ thuộc các dòng xe có xuất xứ từ Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Châu Âu,… Những dòng xe xó xuất xứ phổ biến hoặc từ Trung Quốc thì ngân hàng không chấp nhận cho vay.

>>> Không thể bỏ qua: Điều kiện để được hưởng khoản vay mua ô tô cũ trả góp tại ngân hàng

Thời gian và hạn mức cho vay vốn mua xe ô tô cũ

Thời gian cho vay mua xe ô tô cũ được áp dụng như sau:
– Đối với dòng xe phổ thông: 5 – 6 năm
– Đối với dòng xe giá rẻ: 3 – 5 năm
– Đối với xe giảm giá nhanh và xe hạng sang: 3 – 4 năm
Hạn mức cho vay tối đa đối với xe ô tô cũ là khoảng 50% giá trị xe (trường hợp thế chấp bằng chính chiếc xe định mua), 100% khi thế chấp bằng tài sản có giá trị khác như sổ tiết kiệm, bất động sản,…

vay vốn ngân hàng mua ô tô cũ

Thời gian và hạn mức vay vốn ngân hàng mua ô tô cũ

Lãi suất vay mua ô tô cũ có khác gì so với vay mua ô tô mới?

So sánh gói cho vay mua ô tô cũ của các ngân hàng thì lãi suất cho vay ô tô cũ về cơ bản không khác so với với vay mua ô tô mới. Một số ngân hàng áp dụng mức lãi suất cho vay vốn mua ô tô cũ theo tỷ lệ thời hạn vay/ tỷ lệ số tiền vay. Với cách tính này được nhiên nếu bạn vay với số tiền lớn hoặc thời vay dài hơn thì lãi suất sẽ cao hơn.

>>> Click đọc ngay: Những điều cần biết về vay mua ô tô cũ tại ngân hàng

Cách giải ngân vay vốn mua ô tô cũ

Bạn sẽ được giải ngân khi bạn đã có đăng ký ô tô đứng tên mình nhưng hiện nay, một số ngân hàng giải ngân theo “Cavet đăng ký xe” hoặc “Giấy hẹn trả kết quả đăng ký xe” của cơ quan Công an nơi cấp đăng ký xe. Với cách giải ngân như vậy bạn sẽ nhanh chóng được sở hữu chiếc xe ô tô mà bạn mong ước.
Nhân viên ngân hàng theo lịch hẹn lấy giấy đăng ký xe sẽ mang giấy hẹn cùng bạn nhận bàn giao đăng ký xe. Ngân hàng sẽ là người giữ đăng ký xe và sẽ cấp cho bạn một “Giấy lưu hàng xe” để lưu thông khi cần xuất trình.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất giúp giải đáp thắc mắc cho bạn. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!