Nếu vay trả góp mua ô tô cũ bạn ĐỪNG phớt lờ những chú ý sau

      Comments Off on Nếu vay trả góp mua ô tô cũ bạn ĐỪNG phớt lờ những chú ý sau

Không phải cái gì cũng luôn luôn mới, một chiếc xe mới sau khi dời khỏi đại lý một thời gian cũng được coi là một chiếc xe cũ. Bởi vậy, đừng có bảo thủ và cho rằng mua xe ô tô cũ thì chất lượng cũng kém. Tuy nhiên, để có thể vay trả góp mua xe ô tô cũ giá tốt, chất lượng đảm bảo thì là cả một nghệ thuật. Hãy chú ý khi vay trả góp mua xe cũ những điều sau bạn sẽ làm được điều đó.

Sự thật vay trả góp mua xe cũ là gì?

vay trả góp mua ô tô cũ

Bạn biết gì về vay trả góp mua xe cũ?

Thực tế, nhiều người lầm tưởng rằng khi vay trả góp mua xe cũ là người bán sẽ đứng ra cho bạn vay tiền. Điều này hoàn toàn là sai lầm, ngân hàng mới là bên đứng ra cho bạn cho bạn vay tiền mua xe và nghĩa vụ của bạn là trả tiền lãi và gốc cho ngân hàng hàng tháng.

Thường thì các ngân hàng sẽ hộ trợ bạn từ 65% -70% giá trị xe nếu TSĐB cho khoản vay là chính chiếc xe định mua, hạn mức cho vay có thể lên tới 100% nếu TSĐB là sổ tiết kiệm, bất động sản,… Mức lãi suất áp dụng cho khoản vay trả góp mua ô tô cũ đối với từng ngân hàng là khác nhau nên bạn cũng cần so sánh, chọn lựa ngân hàng phù hợp và bạn được hưởng lợi nhất.

Những lưu ý khi vay trả góp mua ô tô cũ

Nếu không muốn ôm một đống nợ trên đầu bạn hãy học thuộc lòng những lưu ý dưới đây nhé!

Thứ nhất, Chất lượng xe: Tìm một chiếc xe đã sử dụng trong thời gian ngắn, phụ tùng, động cơ còn đảm bảo, chủ xe đang cần tiền phải bán gấp hay muốn lên đời xe thì đây là cơ hội tốt để mua chiếc xe cũ đó. Nói là cũ nhưng không hoàn toàn như vậy, hãy nhờ một người có kinh nghiệm về phụ tùng ô tô để đánh giá chất lượng xe đặc biệt khi bạn vay trả góp mua xe. Nếu không cẩn thận bạn sẽ mua phải một đống sắt vụn về nhà và mất tiền oan để mua nó.
Thứ hai, Đúng thời điểm mua: Bạn đang thực sự rất cần một phương tiện đi lại hoặc có thể chờ đợi một thời gian nữa. Hãy xem xét đúng thời điểm trước khi mua nhé, đứng kiểu chưa “tay không bắt giặt” dù trong túi không có một xu nhưng thích là mua. Nếu làm như vậy chẳng mấy chốc bạn phải bán chính chiếc của mình để trả nợ bởi không thể chịu được áp lực trả nợ hàng tháng cho ngân hàng. Hãy xem xét khi nào thực sự cần thiết và tài chính ổn định thì hãy vay trả góp mua xe ô tô cũ.
Thứ ba, cân nhắc lãi suất ngân hàng: một trong những điều mà bạn không thể không quan tâm khi vay trả góp mua ô tô cũ là lãi suất cho vay. Đừng nhìn vào những con số hấp dẫn cho vay vào đầu kỳ mà hãy tính lãi suất thực bạn phải trả và phương pháp tính lãi phải trả để đưa ra quyết định sáng suốt nhất khi vay tiền ngân hàng mua xe.
Thứ tư, điều kiện tài chính: không chỉ phải trả lãi hàng tháng mà khi vay trả góp mua xe ô tô cũ bạn phải chi nhiều khoản khác cũng làm bạn tốn một khoản kha khá. Hãy lên kế hoạch cân bằng ngân sách của bạn khi vay mua xe để không phải nhận cú sốc về số tiền phải chi hàng tháng. Hãy tính đến phí đăng kiểm, phí trước bạ, phí bảo hiểm, phí nhiên liệu, phí thẩm định tài sản,… Đối với mức thu nhập của người Việt Nam thì đây quả là một số tiền không nhỏ, vậy nên hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi ra quyết định nhé.

>>> Đọc ngay: Những điều cần biết về vay mua ô tô cũ tại ngân hàng

Và cuối cùng lời khuyên cho những bạn vay trả góp mua ô tô cũ hãy nắm chắc những lưu ý trên cùng một chút cẩn thận, kỹ lưỡng bạn sẽ sở hữu một chiếc xe như ý của bạn.