Nguy cơ bong bóng quay lại, các chuyên gia nói gì?

      Comments Off on Nguy cơ bong bóng quay lại, các chuyên gia nói gì?

Việc thị trường BĐS hiện nay đang có những nhận định rằng bong bóng quay lại là hoàn toàn có cơ sở.Các giao dịch mua bán gần đây dường như chững lại hơn, điểm qua thị trường BĐS thành phố HCM có bán nhà quận 2, quận 4,…đang hoạt động tương đối chậm.

VEPR cho hay, thị trường tài chính ổn định thì cần để lãi suất xác định theo tương quan thị trường. Có thể thấy rằng, việc duy trì trần lãi suất tiết kiệm dưới 06 tháng (5,5%/năm) dẫn đến nhiều khó khăn trong việc thu hút các khoản tiền gửi của các Ngân hàng thương mại , làm gia tăng tiêu dùng, đồng thời cũng đẩy dòng vốn tiết kiệm vào các thị trường tài sản có mức sinh lời kỳ vọng cao hơn. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra mất cân bằng trên thị trường vốn.

Thị trường bán nhà quận 4 đang chững lại so với đầu năm

Liên quan tới các vấn đề này, chuyên gia kinh tế – TS. Lê Bá Trí Nhân đã cho rằng, vẫn còn quá sớm để ta nói đến hiện tượng bong bóng BĐS diễn ra theo chu kỳ. Đúng là hiện tại, thị trường BĐS đang xuất hiện sự đầu tư lệch pha khi mà nguồn cung căn hộ cao cấp đã và đang quá nhiều, điều đó kéo theo nguồn tín dụng đổ vào phân khúc này cũng tăng theo. Nhưng trong thời gian vừa qua, các chủ đầu tư BĐS cũng luôn biết cách sử dụng đòn bẩy tài chính và việc quản lý dòng tiền khá phù hợp. Điều quan trọng nhất là nguồn cung tăng cao, song tỷ lệ hấp thụ trên thị trường hiện vẫn giữ mức tăng trưởng khá ổn định. Nhiều nhà phát triển dự án BĐS hiện nay không chỉ sử dụng nguồn tiền từ các ngân hàng mà còn huy động từ rất nhiều quỹ đầu tư nước ngoài khác nhau, do vậy dòng tiền vào thị trường cũng đa dạng hơn.

………………..

Những thông tin nhà đất như bán nhà quận 7, quận 8,…mời bạn theo dõi tiếp trên http://kientrucdoanhnghiep.com