Nguyên nhân thị trường bất động sản ngày càng sôi động

      Comments Off on Nguyên nhân thị trường bất động sản ngày càng sôi động

 

Như chúng ta thấy thị trường bất động sản trong TP. Hồ Chí Minh trong nửa đầu quý III đang ngày càng nóng dần lên, các giao dịch mua bán nhà đát sôi động hẳn. Các giao dịch mua bán nhà Quận 12 cùng các quận huyện lân cận cũng trở nên khởi sắc hơn.

Vì sao sôi động?

Trên hiện tại thì thị trường bất động sản Việt Nam  hiện nay đang được chia thành 3 phân khúc: nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, căn hộ trung bình và khá , căn hộ cao cấp sang trọng. Tuy nhiên, trên thực tế bất động sản trong phân khúc cao cấp  đang chiếm lĩnh thị trường và nóng hơn bao giờ hết  với sức chào bán và tiêu thụ cao hơn.

 

thi-truong-bat-dong-san-tp-hcm

Các nhà đầu tư đang đẩy mạnh mở cửa và tiến hành bán nhà Quận 7 và cá quận lân cận.

Giải thích cho hiện tượng này, ông Ngô Quang Phúc, Nguyên Phó tổng giám đốc Doanh nghiệp  Him Lam Land cho biết, nhà ở xã hội, các căn hộ trung bình và  các căn hộ khá thường có vị trí tại  xa trung tâm thành phố, nguồn cung lại khá thấp, do đó lợi nhuận cho nhà đầu tư thấp. Trong khi đó, thị trường bất động sản cao cấp đã mđem lại lợi nhuận lớn, do đó các chủ đầu tư nhiều hơn cho quảng bá hơn, khâu chào bán được chú trọng.

“Trong khi đó , nguồn cung bất động sản cao cấp lại trở nên dồi dào hơn các nhà đầu tư cũng chú trọng khâu quảng cáo để thị trường bán nhà Quận 10 cùng các quận khác có thể sôi động hơn, vì quỹ đất dành cho thị trường phân khúc trung cư nhà ở cao cấp đã được chính phủ  chuẩn bị trước năm 2007, khi thị trường bất động sản đang bị “đóng băng” khiến các dự án phải nằm lại chờ thời. Đến bây giờ, khi thị trường bất động sản cả nước được cho là hồi sinh và bùng nổ, các chủ thầu  mới bắt đầu rầm rộ quảng bá để mở bán, thực hiện và triển khai các dự án, nên nguồn cung cho thị trường này nhiều hơn”, ông Phúc chia Sẻ.

dac-khu-kinh-te-phia-nam-426

 

Cũng theo ông Phúc đánh giá , thị trường  phân khúc bất động sản cao cấp tại TP.HCM sôi động hơn cũng bởi lẽ một phần nhờ vào Luật Nhà mới ở của chính phủ được áp dụng từ ngày 1/7/2015, với quy định mới này nhà nước cho phép người nước ngoài mua được phép nhà tại Việt Nam. Theo đó, các chủ đầu tư có thêm nguồn khách hàng mới, nên đồng loạt hướng vào phân khúc này.

“Chúng tôi liên tục nhận được rất nhiều yêu cầu  về bất động sản từ các nhà đầu tư trên quốc tế quốc tế đang tìm kiếm các dự án có tính khả thi và khả năng sinh lời cao, có thể được triển khai tốt và không mang bất cứ  dấu hiệu đầu cơ nào tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh”, bà Trần Ngọc Chi chia sẻ thêm.

Mời các bạn tìm hiểu thêm các thông tin tại: http://kientrucdoanhnghiep.com/