Phân khúc nhà giá cao không còn là nỗ lực của Him Lam

      Comments Off on Phân khúc nhà giá cao không còn là nỗ lực của Him Lam

Một DN lớn, có tiếng về các D/A bất động sản (BĐS) hiện đại đổi phía xây dựng căn hộ chung cư có giá bán trên dưới 01 tỷ đồng đang trở thành điểm đặc biệt trên thị trường địa ốc TP.HCM.

Mỏi mắt kiếm căn hộ cho người trẻ

Theo công bố của những tổ chức phân tích thị trường, địa ốc TP.HCM vẫn khá năng động với rất nhiều căn hộ chào bán. Trong khi đó, chính yếu tập trung tại khu Đông (Q. Hai, Chín, phường Bình Thạnh, ) với con số khoảng 2.000 căn và vùng Nam (gồm Q. 4, Q. Bảy, Quận Tám & huyện Nhà Bè) với con số khoảng 1.300 căn. Tuy rằng nguồn cung & DA rao bán từ đầu năm đến nay gia tăng song phần đông vẫn là những DA thuộc phân khúc trung và cao cấp (chiếm khoảng hơn 70%).

Sự chênh lệch cung cầu đang là một trong các điểm yếu của thị trường bất động sản TP.HCM. Ông Lê Hoàng Châu, CEO Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), phân tích thị trường địa ốc thành phố đang có sự tăng trưởng cực kỳ mạnh trong pk cao cấp. Điều này cũng có nghĩa lộ diện hiện trạng thiếu nguồn cung sp trong pk nhà ở xã hội, nhà ở thương mại tầm vừa và nhỏ. Giá chào bán hợp hầu bao của dân cư thu nhập trung bình thành thị.

Lý giải về hiện tượng có nhiều DN chạy theo phân khúc giá cao, các chuyên gia cho rằng, biên độ tiền lãi khi tạo ra căn hộ hiện đại hấp dẫn khiến họ “mải mê” với tiền lời mà pk này mang tới. Mặt khác, để bắt đầu 1 D/A, thủ tục phải mất đến một vài năm, chi phí bỏ ra hàng loạt, nhưng nếu đầu tư D/A nhà giá t/bình thấp thì tiền lời thấp nên doanh nghiệp không hứng thú.

Theo các nhà phân tích thị trường BĐS, với đà lao theo phân khúc trung, sang trọng giống như bây giờ, nhà dưới một tỷ đồng vẫn có vẻ khan hiếm trong năm 2016-2017.

Ông lớn bất động sản BĐS & cú “bẻ lái” ngoạn mục

Trong hoàn cảnh nguồn cung hiếm hoi, thị trường BĐS c/ứng làm cho “hiện tượng” từ CTCP Him Lam, ngày 2/07. CT Him Lam Land đã ban bố mở bán 400 căn hộ chung cư chuẩn đẳng cấp dành cho giới trẻ với giá bán chỉ 1,1 – 1,2 tỷ đồng/căn, DA căn hộ chung cư(CHCC) thuộc bên trong khu vực bán biệt lập sang trọng Him Lam Phú Đông. Đây sở dĩ được xem là hiện tượng bởi vì, Him Lam được nhắc tới trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) với trên 70 dự án nhà định cư, vùng đô thị tầm cỡ hàng ngàn hecta đem đến giá trị lớn trên khắp cả nước. Ở TP.HCM, Him Lam được chủ đầu tư nhắc tới rất nhiều bởi những D/A hạng sang trọng như: Căn hộ Him Lam Phú Đông, Him Lam Riverside, Him Lam 6A… với giá ban đầu trên 02 tỷ đồng.
Căn hộ Him Lam Phú Đông

Một vài hình ảnh mô phỏng về thông tin cơ bản của Him Lam Phú Đông

Đáng nói hơn, Him Lam Phú Đông không cần là D/A độc nhất có giá bán trên 1 tỉ đồng, phục vụ cho mong muốn của người trẻ thu nhập trung bình. Mà theo tiết lộ của ông Ngô Quang Phúc – Phó tổng giám đốc Cty Him Lam Land, từ nay tới cuối năm 2016, Him Lam sẽ đưa ra thị trường thêm khoảng 2000 căn hộ chung cư với giá khởi đầu rơi vào tầm 1,1 – 1,5 tỷ đồng/căn. Chú trọng vào ba D/A lớn nhà định cư căn hộ, năm ở khác khu vực Q.7, Q.Chín, Q.Sáu và 1 dự án khu nhà định cư thấp tầng tại khu vực Bán đất Quận Thủ Đức.

Thg tin cụ thể về giai đoạn g/thiệu các DA ra thị trường chưa được công khai, song với mức giá công nguồn cung như trên, đây quả là một tín hiệu đáng mừng cho người trẻ, người có thu nhập T/b.

Theo giải thích của Phó tổng giám đốc Him Lam Land, việc chuyển hướng chú trọng vào xây dựng những D.A có mức giá trên 1 tỷ đồng/căn để phục vụ những g.đình trẻ không khiến giảm đi chất lượng ở những DA mà đó là chiến lược phục vụ nhu cầu ở thật mà CTy đã đặt ra. “Hạn chế rộng nhất của người trẻ là tiềm năng tích lũy. Tuy vậy, theo quan điểm mới đây chính là những người rất giàu có. Căn nguyên, thứ nhất là họ có thể lực, thứ 2 họ có tri thức, thứ ba là họ có khả năng kiếm được nhiều tiền. Cho nên, so với người trẻ khả năng vay tiền trong tương lai thì có khả năng tốt hơn người cao tuổi, tôi đánh giá đó là đối tượng vô cùng tiềm năng” ông Phúc phân tách.

Thậm chí, để người dùng hoàn toàn có khả năng sở hữu 1 căn hộ chung cư(CHCC) trong vùng Cần bán biệt lập hiện đại giống Him Lam Phú Đông. Theo ông Phúc, Him Lam Land sẽ bổ xung biện pháp thanh khoản đ.biệt với 50% tổng giá trị căn hộ chung cư(CHCC) được trả trong 4 năm với lãi suất(ls) cố định sáu%/năm cho các sản phẩm này. người sử dụng chỉ phài trả 0.5 – 01% trị giá căn hộ một trong tháng trong bốn năm.

Bán chung cư The Golden Palm Golden River đang là đề tài nóng tại thị trường địa ốc Hà Nội. http://kientrucdoanhnghiep.com/ xin được gửi tới thông tin vào những bài sau.