Thị trường bất động sản đang bước sang trang mới

      Comments Off on Thị trường bất động sản đang bước sang trang mới

Có nhiều dự báo cho rằng thị trường nhà đất sẽ định hình lại theo hướng bền vững, minh bạch hơn trước và được quy định tại điều 56, Luật Kinh doanh BĐS năm 2014 đã chính thức có hiệu lực từ ngày 01/07/2015 về bảo lãnh ngân hàng đối với các giao dịch cho thuê mua, bán nhà hình thành trong tương lai. Các giao dịch mua bán diễn ra sôi động nhất là ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội. Tiêu biểu nhất hiện nay là các giao dịch bán nhà quận Tân Phú, quận 12,..thuộc địa bàn tp HCM.

Những nhận định trên đây không phải ngẫu nhiên mà có, bởi ý nghĩa của quy định trên không những chỉ giới hạn trong 1 quy định hay điều luật mà Sở dĩ có nhận định như vậy bởi ý nghĩa của các quy định này không chỉ giới hạn trong 1 điều luật, 1 quy định mà 1 cơ chế kiểm soát về các công ty kinh doanh BĐS đã được tạo ra bởi chính nó để định hướng hành vi & cách thức mà công ty KD bất động sản đối xử với người mua &  thị trường.

Giao dịch bán nhà quận Tân Phú, bán nhà quận 12,… được đánh giá rất sôi động

Đã rất nhiều năm nay, việc chậm bàn giao và chiếm dụng vốn của khách hoặc thậm chí không bàn giao nhà ở như cam kết của không ít công ty bất động sản đã diễn ra thế nhưng vẫn không bị xử lý 1 cách triệt để và nghiêm minh. Thị trường BĐS cũng đã quá quen thuộc với tình trạng chậm bàn giao đến mức sẽ thấy vô cùng lạ lẫm nếu như một công ty nào đó bàn giao theo đúng hạn. Dù vậy, người mua nhà cũng đã khá may mắn khi được đứng tên trên hợp đồng mua bán nhà hình thành trong tương lai.

Để được quyền mua nhà, người mua và chủ đầu tư nhỏ lẻ đã phải đóng tiền cho CĐT theo hình thức hợp tác kinh doanh, cho vay vốn;góp vốn hiện nay vẫn đang phải ngậm ngùi không biết than thở cùng với ai. Có không ít trường hợp đến cả toà án, cơ quan nhà nước cũng đã bó tay trước sự bất lực của CĐT vì không còn tiền để tiếp tục thực hiện dự án dẫn đến tình trạng dự án BĐS bị treo và lại đổ lỗi cho thị trường; cho nền kinh tế sau đó.

Luật Kinh doanh bất động sản 2006 muốn xác lập cho thị trường một cơ chế tự điều chỉnh theo quy luật của nền kinh tế thị trường, nhưng trên thực tế, cho tới nay, điều này gần như không khả thi,1 nền kinh tế thị trường nửa vời như ở thị trường Việt Nam khó có thể tạo ra 1 cơ chế điều chỉnh trong quan hệ cung – cầu.

___

Bạn đọc tìm thông tin về bán nhà quận 8, bán nhà quận 8 tại http://kientrucdoanhnghiep.com