Thị trường bất động sản Thành phố HCM có “sóng” hay chỉ là “rã đông”?

      Comments Off on Thị trường bất động sản Thành phố HCM có “sóng” hay chỉ là “rã đông”?

Số lượng các căn hộ tồn kho giảm dần, khá nhiều dự án mới mở bán mà đã bán hết hàng, giá bán nhà đất đã tăng nhẹ ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp…

Tất cả những tín hiệu trên thể hiện cho thấy làn “sóng” bất động sản đã thực sự trở lại tại Thành phố HCM hay thị trường mới chỉ được “rã đông” vẫn đang là chủ đề đang gây tranh cãi trong suốt thời gian qua.

“Sóng” ở 2 bờ Đông và Tây sông Sài Gòn

Chỉ trong vòng hơn 2 năm trở lại đây, đã có hàng chục tỷ đôla được đầu tư vào các công trình hạ tầng đô thị tại bờ Đông và tại bờ Tây sông Sài Gòn, và đưa khu vực này trở thành đối trọng với khu Nam vốn “nogns sốt” từ cách đây hàng chục năm. Theo như nhận định của nhiều chuyên gia, thì tại các khu vực này còn có lợi thế hơn nhờ có vị trí sát trung tâm. Theo Ông Đỗ Văn Mạnh, TGĐ Công ty Đất Xanh Miền Nam cho rằng khu vực này là thị trường phát triển nhất Thành phố HCM do được hỗ trợ cực kỳ lớn từ hệ thống hạ tầng được đầu tư bài bản và hiện đại.

thị trường BĐS Tp.HCM tăng sức mua

Bán nhà Hải Phòng cần có những định hướng rõ hơn từ các cấp

Kể từ khi tuyến metro chính thức được khởi công, đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây cũng được đưa vào khai thác, và cầu Sài Gòn 2 thông xe, xa lộ Hà Nội được mở rộng,… thì số lượng giao dịch bất động sản (BĐS) tại khu vực này đã tăng vọt. Có thể đẫn chứng như quần thể The Landmark, thuộc dự án Vinhomes Central Park của Tập đoàn Vingroup, dự án đã thu  hút được hàng ngàn khách hàng đến xem tại ngày ra mắt. Hay dự án Sala (tại quận 2) của Công ty Đại Quang Minh cũng đã có hàng trăm khách hàng đăng ký mua sản phẩm dù mức giá khá cao, vào khoảng 40 triệu đồng/m2. Hay là dự án SaigonRes Plaza (đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh) cho dù chưa chính thức mở bán, thế nhưng đến nay số lượng người đăng ký mua cũng đạt con số đặc biệt ấn tượng. Tương tự là các dự án Masteri Thảo Điền của Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Điền hay các dự án của Tập đoàn Novaland, Công ty Khang Điền… cũng đều mở bán khá thành công.

Môi giới đẩy làn sóng bất động sản (BĐS) lên cao

“Sóng” đang có tại khu Đông – Tây sông Sài Gòn là một thực tế nhưng không khó để nhận ra, giới “cò đất” chuyên nghiệp và không ít sàn giao dịch (SGD) bất động sản (BĐS) đã tận dụng “làn sóng” tại khu vực này để “kích cầu” sức mua ở các khu vực khác. Khoảng thời gian vừa qua, khá nhiều sàn giao dịch (SGD) đã gửi đến các khách hàng thông điệp giá nhà đất đang tăng, nếu như không mua sớm sẽ mất cơ hội…vv