Thông tin trái chiều về thị trường giao dịch bất động sản TP.HCM

      Comments Off on Thông tin trái chiều về thị trường giao dịch bất động sản TP.HCM

Hiện nay, thị trường nhà đất TP.HCM cung tăng vượt cầu, người dân thì hoang mang giữa “ma trận” thông tin, do đó, nguy cơ tái xuất bong bóng bất động sản 1 lần nữa lại được những chuyên gia bất động sản khuyến cáo.

Theo báo cáo mới đây nhất (ngày 8/7 vừa qua) của Công ty Savills Việt Nam cho biết, tính đến hết quý II/2015, ngoài các giao dịch bán nhà quận 7, quận Tân Phú…phân khúc nhà riêng, toàn TPHCM đã có hơn 9.700 căn hộ được đưa lên kệ, trong đó có đến 5.000 căn đã được tiêu thụ đưa con số mở bán trong 3 tháng của quý II 2015 tăng 47% so với quý trước đó và chính thức đạt kỷ lục về lượng nhà bán ra thành công trong 1 quý nhiều nhất từ năm 2010 đến nay. Cụ thể, các khu vực dẫn đầu về lượng giao dịch Mua Bán Nhà vẫn là quận 2, đạt tỷ lệ 28% tổng căn hộ đã bán, và quận Bình Thạnh giữ vị trí tiếp theo với tỷ lệ 15%, ngoài ra giao dịch bán nhà quận Tân Phú, quận 8 cũng diễn ra rất sôi nổi

nguoi_nuoc_ngoai_mua_bds

Giao dịch bán nhà quận Tân Phú và nhiều khu vực khác sôi động

Đánh giá về chất lượng nhà ở, Savills Việt Nam còn cho hay rằng tuy lượng cung nhà tăng cao nhưng chất lượng của sản phẩm được bung ra thời gian gần đây vẫn được những chủ đầu tư chú trọng, nâng cấp không những về diện tích sử dụng, số phòng ngủ mà những dịch vụ, tiện ích đi kèm cũng được quan tâm và đầu tư khá bài bản.

Bản thống kê cũng dự báo rằng từ đây tới khoảng 2 năm nữa, tức vào năm 2007, thị trường TPHCM vẫn sẽ chào đón thêm 1 lượng cung dồi dào từ 90 dự án với quy mô khoảng 59.200 căn hộ hoàn toàn mới. Tâm điểm của nguồn cung sẽ là khu vực quận 9, nơi đang có rất nhiều những dự án đang trong quá trình xây dựng và dự kiến sẽ sớm đưa vào hoạt động trong thời gian sắp tới.

Thông tin giao dịch bán nhà quận 8 và nhiều khu vực khác có tại http://kientrucdoanhnghiep.com