Tổ chức giao thông

      Comments Off on Tổ chức giao thông

1. Tổ chức giao thông
Tổ chức giao thông trong nhà công nghiệp nhiều tầng bao gồm giao thông trên mặt bằng liên hệ trong phạm vi tầng và giao thông theo chiều đứng liên hệ giữa các tầng.

1.1. Giao thông trên mặt bằng
Giao thông trên mặt bằng: gồm hành lang, lối đi cho người và đường vận chuyển hàng hóa. Thường để tiết kiệm diện tích người ta kết hợp lối đi cho người và vận chuyển hàng hóa chung một đường. Đối với nhà sản xuất có hành lang giữa hoặc hành lang bên người ta sử dụng hành lang này làm hành lang giao thông cho người và hàng hóa. Đối với nhà sản xuất không có hành lang (không gian chung) khi bố trí thiết bị đồng thời bố trí hành lang giao thông dọc nhà, ngang nhà hoặc kết hợp cả hành lang ngang và dọc để cho phương tiện giao thông và người qua lại. Trong nhà công nghiệp nhiều tầng thường sử dụng các phương tiện vận chuyển trên sàn nhỏ nhẹ như xe đẩy tay, xe chạy ắc quy, xe nâng hàng chạy mô tơ điện v.v… Do vậy chiều rộng hành lang giao thông thường lấy từ 2,l-3m. Hành lang giao thông cho luồng người phải nối với cầu thang thoát người khi có sự cố.

1.2. Giao thông theo chiều đứng
Giao thông theo chiều đứng trong nhà công nghiệp nhiều tầng bao gồm giao thông vận chuyển hàng hóa (thiết bị, nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm v.v…), giao thông vận chuyển cán bộ, công nhân đến các tầng sản xuất và giao thông phục vụ thoát người khi có sự cố, hỏa hoạn. Ngoài ra còn có thể có thang phụ lên mái hoặc lên các sàn thao tác phục vụ các thiết bị đặt theo chiều đứng.
a) Giao thông vận chuyển người (phục vụ công nhân viên đi lại giữa các tầng) bao gồm thang bộ và khi nhà cao 4-5 tầng trở lên có thêm thang máy.
– Thang bộ:
Thang bộ có 2 loại: Loại chỉ phục vụ xưởng sản xuất và loại phục vụ cả xưởng sản xuất và các phòng sinh hoạt. Thang bộ chỉ phục vụ xưởng sản xuất được bố trí ở trong xưởng sản xuất (ở giữa nhà hoặc sát tường bao ngoài), ở ngoài xưởng sản xuất (sát tường bao ngoài). Phương án này có ưu điểm là không ảnh hưởng tới dây chuyền sản xuất và kết cấu của nhà.

Hình 3.5. Dây chuyên sản xuất nhà công nghiệp nhiều tầng

Cầu thang phục vụ đồng thời cả xưởng sản xuất và phòng sinh hoạt được bố trí tại nơi tiếp giáp giữa xưởng sản xuất và các phòng này. Để tiết kiệm không gian trong phạm vi 2 tầng sản xuất có thể bố trí 3 tầng cho các phòng sinh hoạt, còn khi chiều cao tầng sản xuất lớn (6m trở lên), trong phạm vi một tầng sản xuất có thể bố trí 2 tầng cho các phòng sinh hoạt. Trong trường hợp này chiếu tới chính dẫn vào xưởng sản xuất còn chiếu tới phụ dẫn vào các phòng sinh hoạt. Sô’ lượng và khoảng cách giữa các cầu thang, chiều rộng vế thang được xác định căn cứ vào yêu cầu phòng hỏa và các quy định trong tiêu chuẩn xây dựng. Số lượng cầu thang trong nhà công nghiệp nhiều tầng không được ít hơn 2. Chỉ cho phép sử dụng thang phòng hỏa ngoài nhà để thoát người khi số người làm việc ở tầng đông nhất (trừ tầng 1) ít hơn 15 người. Khoảng cách từ nơi làm việc xa nhất đến cửa vào buồng cầu thang được xác định căn cứ vào loại sản xuất có nguy cơ cháy nổ và bậc chịu lửa của nhà.
Tổng chiểu rộng của vế thang được lấy căn cứ vào số người làm việc ở tầng đông nhất (trừ tầng 1) trên cơ sở tính toán: đối với nhà 2 tầng cứ 125 người tính cho lm rộng vế thang. Đối với nhà 3 tầng là 100 người, nhà trên 3 tầng là 80 người. Chiều rộng vế thang phục vụ việc thoát hiểm không được nhỏ hơn l,2m và không vượt quá 2,2m. Chiều rộng chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng vế thang. Cửa dẫn từ các phòng và hành lang vào ô cầu thang cần phải mở về phía thoát người ra khỏi nhà. Độ dốc của vế thang phục vụ thoát hiểm không được vượt quá 1:1,5. Số bậc của một vế thang không được vượt quá 18. Đối với nhà mái bằng 2 tầng trở lên cần phải có ít nhất một cầu thang lên mái. Trên 50% số buồng cầu thang thoát hiểm cần phải được chiếu sáng tự nhiên. Buồng cầu thang làm từ vật liệu không cháy.
– Thang máy chở người (cán bộ, công nhân)
Thang máy cho cán bộ công nhân đi lại được trang bị khi nhà công nghiệp 4-5 tầng trở lên. Thang máy thường kết hợp với thang bộ tạo thành nút giao thông và được bố trí cạnh lối vào của công nhân. Đối với nhà sản xuất chiều dài lớn có thể có 2 – 3 lối vào kèm với 2 – 3 nút giao thông cho cán bộ công nhân. Số lượng thang máy do kỹ sư công nghệ tính toán căn cứ vào số tầng nhà và số công nhân làm việc ở tầng đông nhất (trừ tầng 1). Kích thước thang máy giống như thang máy sử dụng trong nhà dân dụng.
Bố trí nút giao thông vận chuyển người (cán bộ, công nhân)
– Bố trí ở giữa xưởng:
Ưu điểm: Sử dụng phần giữa xưởng là nơi ánh sáng kém không thuận lợi cho việc bố trí sản xuất, không ảnh hưởng tới thông gió, chiếu sáng của nhà sản xuất, công nhân đến các nơi làm việc gần hơn. Về mặt kết cấu lồng cầu thang tăng thêm độ cứng của nhà.
Nhược điểm: Ảnh hưởng tới không gian sản xuất nhất là các ngành sản xuất đòi hỏi không gian lớn để bố trí máy móc liên tục. Thoát người khi có sự cố chưa tốt vì cầu thang bộ nằm giữa nhà khói dễ cản trở thoát người, còn khi xuống đến tầng 1 vẫn phải vượt qua một khoảng cách mới thoát được ra ngoài nhà. Do vậy thường phải trang bị thang bộ thoát hiểm nằm ở tường bao ngoài nhà (hình 3.6
– Bô’ trí sát tường bao (bên trong công trình).
Có thể bố trí vuông góc, song song với tường bao dọc nhà hoặc tường đầu hồi nhà.
Ưu điểm: Nút giao thông không ảnh hưởng đến việc bố trí dây chuyền sản xuất, thích hợp với nhà có chiều rộng không lớn (< 24m).