Trong những năm qua, Dial-A-Mattress đã nhận được hàng nghìn cuộc gọi từ khách hàng

      Comments Off on Trong những năm qua, Dial-A-Mattress đã nhận được hàng nghìn cuộc gọi từ khách hàng

Trong những năm qua,http://bds.rongbay.com/p448/five-star-garden-kim-giang.html Dial-A-Mattress đã nhận được hàng nghìn cuộc gọi từ khách hàng tiềm năng, những người đã xem hoặc nghe thấy tin quảng cáo hoặc chỉ đơn thuần là được nghe kể từ người khác – nhưng lại không sống tại khu vực công ty có đại lý phân phối. Dial-A-Mattress cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt từ các đối thủ trong nước do kết quả kinh doanh thành công thấy rõ của công ty.http://bds.rongbay.com/p407/goldmark-city-136-ho-tung-mau.html Đến năm 1998, đã có tới 38 đối thủ cạnh tranh cùng thương hiệu đệm giống Dial-A-Mattress thông qua tổng đài 1-800 tại những thị trường thuộc khu vực New York. Cả cơ hội lẫn nhu cầu đều mở rộng.

kinh-doanh-online-that-bai

Trong những năm qua, Dial-A-Mattress đã nhận được hàng nghìn cuộc gọi từ khách hàng

Dial-A-Mattress nắm trong tay chìa khóa “vạn năng” đó là lựa chọn các đối tác bán lẻ có tâm huyết và năng lực tương xứng với các giá trị của công ty. Những liên minh bán lẻ có vẻ rất đơn giản về mặt lý thuyết nhưng lại vô cùng phức tạp khi thực thi. Dịch vụ cung cấp đệm qua điện thoại hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng giữ đúng cam kết và giành được sự tin tưởng từ các bên tham gia.http://bds.rongbay.com/p450/xuan-mai-sparks-tower.html Dial-A-Mattress luôn tuyển dụng đội ngũ nhân sự đồng nhất về mặt giá trị với công ty, đồng thời cũng lấy tiêu chí đó để tìm kiếm các đối tác bán lẻ. Nếu làm được điều đó, công ty có cơ hội đạt mục tiêu chiếm 10% thị phần trên thị trường cung cấp đệm toàn nước Mỹ.

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích chủ yếu của mối quan hệ đối tác lấy niềm tin làm nền tảng. Kumar, Hibbard và Stern đã nghiên cứu mối quan hệ giữa một nhà sản xuất lớn các phụ tùng lắp ráp xe hơi và 429 đơn vị bán lẻ của hãng này. Họ nhận thấy rằng các đơn vị bán lẻ tin