Vay ngân hàng mua nhà cần chú ý điều gì ở chủ đầu tư?

      Comments Off on Vay ngân hàng mua nhà cần chú ý điều gì ở chủ đầu tư?

Trong thời buổi bất động sản đang lên, vay ngân hàng mua nhà để thực hiện mong ước “ an cư lập nghiệp” của nhiều người ngày càng nhiều. Không chỉ quan tâm đến việc vay ngân hàng mua nhà mà bạn cần chú ý đến chủ đầu tư dự án. Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn ra quyết định chọn lựa nhà để mua. Bởi có tới 50% người mua nhà có vấn dề với chủ đầu tư bởi những nguyên nhân phổ biến thường gặp như tiến độ chậm, chất lượng công trình không như ý muốn, thu phí giá trên trời,… Một nhà đầu tư uy tín và tin cậy cần đáp ứng được những yếu tố sau:

vay ngân hàng mua nhà

Như thế nào là chủ đầu tư uy tín, đáng tin cậy?

  • Chủ đầu tư có dự án làm thay đổi bộ mặt Hà Nội. Bởi đây là những người có kinh nghiệm trong việc quản lý và xây dựng nên có thể yên tâm về chất lượng và tiến độ,…
  • Nhiều ngân hàng hỗ trợ và liên kết với chủ đầu tư. Để biết được điều này bạn hãy qua sàn của chủ đầu tư trước khi ra quyết định vay ngân hàng mua nhà, nếu chủ đầu tư có nhiều ngân hàng liên kết trực tiếp hãy lựa chọn một ngân hàng phù hợp. Mặt khác, ngân hàng có khả năng thẩm định và đánh giá năng lực của chủ đầu tư tốt hơn chúng ta và phần nào đảm bảo về sự uy tín chủ đầu tư.
  • Chủ đầu tư không chỉ xây nhà để bán mà còn dùng chính sản phẩm để ở. Nó cũng là một yếu tố quan trọng để khẳng định việc thu phí, quản lý, xây dựng hạ tầng,… về lâu dài và cùng chung sống với khách hàng.
vay ngân hàng mua nhà

Vay ngân hàng mua nhà cần quan tâm đến chủ đầu tư dự án

  • Chủ đầu tư trực tiếp giao bán nhà không qua trung gian. Điều này đảm bảo cho bạn tránh được những rủi ro không đáng có xảy ra qua bộ phận trung gian, cò mồi. Lợi ích về lâu dài khi bạn tiến hành nhận nhà, đóng thuế, làm sổ đỏ,…
  • Chú ý đến giá gốc bán trên hợp đồng và giá thị trường có sát nhau không. Đừng chỉ vì giá gốc của chủ đầu tư đưa ra thấp mà ham. Với thị trường bất động sản hiện nay thì những dự án chung cư thương mại đang khởi công hoặc chưa có giá gốc khoảng 10 triệu đồng/m2 là điều không thể bởi giá cả xây dựng trượt giá là điều không tránh khỏi.

>>> Đọc ngay: Vay vốn ngân hàng mua nhà với những sự cố dở khóc dở cười

Khi mua nhà và đặc biệt với người vay mua nhà cần quan tâm đến chủ đầu tư dự án để đảm bảo tránh những rủi ro không đáng có xảy ra. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn ít nhiều những thông tin hữu ích. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu căn hộ mơ ước!