Vay tiền ngân hàng mua ô tô nên mua xe cũ hay xe mới?

      Comments Off on Vay tiền ngân hàng mua ô tô nên mua xe cũ hay xe mới?

Băn khoăn không biết vay tiền ngân hàng mua ô tô nên lựa chọn xe mới hay xe cũ là điều mà nhiều người thắc mắc. Để nhận được vời khuyên phù hợp nhất phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mỗi người, hãy cùng đọc bài viết phân tích điểm lợi khi vay tiền mua xe mới và vay tiền ngân hàng mua ô tô cũ.

vay tiền ngân hàng mua ô tô

Nên vay tiền ngân hàng mua ô tô cũ hay mới?

Vì chiếc xe là phương tiện gắn bó với chúng ta hằng năm, vậy nên nên nếu không lựa chọn cẩn thận sẽ giống như cưới một người vợ không hợp về nhà. Chính vì lý do này mà bạn hãy lựa chọn xe cũ hoặc mới dựa vào chính nhu cầu thực tế của bạn chứ đừng theo cảm tính.

Vay tiền ngân hàng mua ô tô mới

 • Những lợi ích khi vay vốn ngân hàng mua ô tô mới:
  Một điều chắc chắn rằng sở hữu một chiếc xe mới sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều và không phải tốn chi phí, thời gian để đi bảo dưỡng và thay thế phụ tụng lại, cũng không phải soi xét từng chi tiết khi mua xe bởi đã có nhân viên bán hàng tư vấn cho bạn.

  Điều đảm bảo nhất khi vay tiền ngân hàng mua ô tô mới đó là xe sẽ hoàn toàn không bị đâm dụng, hư hỏng và các chi tiết mới 100% và chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn so với việc mua xe mới. Không chỉ vậy vay mua xe ô tô mới bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc, kiểu dáng, dung tích xe,…. Điều đặc biệt hơn là bạn sẽ là người đầu tiên đứng tên sử hữu chiếc xế hộp đó.

  Đây là những lợi ích trước mắt khi vay tiền ngân hàng mua xe mới, còn một loạt lợi ích khác có thể kể đến như:

  vay tiền ngân hàng mua ô tô

  Vay tiền ngân hàng mua ô tô mới được hưởng chế độ bảo hàng tốt hơn

  Chế độ bảo hành: tất nhiên khi mua xe mới bạn sẽ được hãng sản xuất bảo hành cho chiếc xe bạn mua thường thù ít nhất 3 năm và trường hợp chiếc xe gặp sự cố thì trách nhiệm sửa chữa sẽ do hãng xe hay đại lý chịu trách nhiệm. Luật đổi xe khác cũng chỉ áp dụng khi bạn mua xe mới trong trường hợp này người mua phải chứng minh được với cơ quan pháp luật. Trong suốt thời gian bảo hành, người mua xe còn được kèm theo chế độ hỗ trợ bên đường miễn phí.
  Giảm chi phí bảo dưỡng: Vì là chiếc xe mới nên bạn sẽ không phải sửa chữa, bảo dưỡng lần đầu mà chỉ cần thay dầu sau vài nghìn km. Trong những năm đầu bạn sẽ không phải tốn tiền để thay ắc quy, phanh, lốp,… như vay mua xe ô tô cũ.

 • Nhược điểm vay tiền ngân hàng mua ô tô mới:

  Vay mua xe mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều chi phí trong việc: cấp biến số đối với các thành phố lớn, phí trước bạn cho xe mới còn cao, phí bảo hiểm, phí nâng cấp xe, thuế GTGT,… Hàng trăm thứ chi phí mà bạn phải nộp khi vay tiền mua xe mới và đó không phải là một khoản nhỏ.
  Vay tiền ngân hàng mua ô tô mới tất nhiên số tiền vay cũng sẽ nhiều hơn so với mua một chiếc xe cũ. Điều này đồng nghĩa với việc tiền lãi hàng tháng mà bạn phải trả cho ngân hàng cao hơn.

Vay tiền ngân hàng mua ô tô cũ

Nhiều người còn có sở thích mua đồ cũ và đồ cũ cũng không có nghĩa là kém chất lượng. Chính bởi lý do này mà thị trường xe cũ hiện nay vẫn đang hoạt động khá sôi động.

vay tiền ngân hàng mua ô tô

Vay tiền ngân hàng mua ô tô cũ có nên hay không?

 • Những điểm lợi khi vay tiền ngân hàng mua ô tô cũ:

  Có thể nói mua xe cũ là một trong những giải pháp tài chính tối ưu nhất cho những khách hàng khiêm tốn về vấn đề tài chính nhưng lại có nhu cầu sử dụng xe. Tuy nhiên cũng có trường hợp, khách hàng có thừa khả năng mua một chiếc xe mới nhưng vẫn quyết định mua xe cũ với sở thích cá nhân hoặc lý do nào khác nhưng chủ yếu những chiếc xe này thuộc phân khúc đẳng cấp.

  Một trong những lợi ích nổi bật nhất khi vay ngân hàng mua ô tô cũ là giá trị chiếc xe thấp hơn một chiếc xe mới thì số tiền bạn đi vay ngân hàng để mua xe cũng giảm đồng nghĩa tiền lãi bản trả ngân hàng hàng tháng cũng thấp hơn rất nhiều chiếc xe mới. Điều này giúp bạn có thể nhanh chóng sở hữu thực sự chiếc xe khi đã hoàn thành xong nợ vay.


  Các chi phí phải chịu như phí sang tên trước bạ cũng rất nhỏ chỉ 2% giảm hơn đến hàng chục triệu khi mua một chiếc xe mới. Hơn nữa bạn sẽ không phải chịu thuế GTGT trừ khi chiếc xe được bán từ các trung tâm xe cũ hoặc xe công ty.

 • Những bất lợi khi vay tiền ngân hàng mua ô tô cũ:

  vay tiền ngân hàng mua ô tô

  Vay tiền ngân hàng mua ô tô cũ tốn nhiều chi phí nhiên liệu, bảo dưỡng

  Bất lợi đầu tiên có thể nói đến khi vay tiền ngân hàng mua xe cũ là bạn sẽ không được dễ dàng lựa chọn màu sắc, nội thất, kiểu dáng chiếc xe,.. bởi đây là chiếc xe đã qua sử dụng. Bạn cũng sẽ tốn nhiều thời gian hơn để xác định thông tin chiếc xe. Nếu vay tiền ngân hàng mua ô tô cũ tốt nhất bạn nên mua từ người quen hoặc nhờ những người có kinh nghiệm về xe, tìm kiếm thông tin trên mạng, các trang web chuyên mua bán xe ô tô cũ,…

  Chắc chắn bạn sẽ mất chi phí sửa chữa, bảo trì xe cũ thường xuyên hơn so với xe mới. Và việc vận hàng xe cũng tốn nhiều nhiên liệu hơn và bạn sẽ phải thường xuyên thay dầu, thay thế những linh kiện ô tô.


  Nói chung mua ô tô cũ hay mới đều có ưu và nhược điểm riêng bởi vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định vay tiền mua xe để không phải hối tiếc về sau nhé bạn. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.